5 công việc tiếp thị nên khám phá

Việc làm trong tiếp thị Marketing có thể đưa bạn theo nhiều hướng khác nhau. Tiếp thị bao gồm nhiều khía cạnh và hoạt động. Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cơ hội trong tiếp thị, nhưng mẫu số chung của những cơ hội đó là ý thức về quyền sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ và sự cần thiết phải hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng,  sau đó có thể định hướng những nhu cầu đó trong truyền thông về chiến lược tiếp thị của bạn.

Trong nghề tiếp thị, công việc của bạn là phải mua một sản phẩm hoặc dịch vụ chung chung và liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ đó với một thương hiệu. Tiếp thị có thể được định nghĩa như là chức năng trung gian giữa phát triển sản phẩm và bán hàng. Hãy nghĩ đến nó như là kho lưu trữ những thứ như quảng cáo, quan hệ công chúng, kế hoạch truyền thông, chiến lược bán hàng, v.v … Đó là công việc tiếp thị của các chuyên gia tạo ra, quản lý và nâng cao thương hiệu. Điều này đảm bảo rằng người tiêu dùng vượt xa giá cả và chức năng của một sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ đang cân nhắc lựa chọn tiêu dùng. Một phần quan trọng của sự nghiệp trong tiếp thị là hiểu được nhu cầu, sở thích và những ràng buộc xác định nhóm khách hàng mục tiêu hoặc thị trường thích hợp với thương hiệu. Điều này được thực hiện bởi nghiên cứu thị trường.

5 việc làm tiếp thị Bạn có thể tìm cơ hội ở đâu

Tiếp thị được sử dụng trong mọi công ty, mọi ngành, vì vậy tiềm năng nghề nghiệp là không giới hạn. Có những bài hát nghề nghiệp trong tiếp thị mà bạn có thể làm theo. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội trong tiếp thị trong các loại sau: Nghiên cứu thị trường, Quản lý thương hiệu, Quảng cáo, Khuyến mãi và Quan hệ công chúng

  1. Nghiên cứu thị trường

Công việc này liên quan đến nghiên cứu mục tiêu dự định. Mục tiêu đó có thể là các công ty hoặc cá nhân. Để một công ty nắm bắt được thị trường, trước hết phải hiểu được thị trường đó. Nghiên cứu bao gồm quá trình hiểu người tiêu dùng đầu tiên, nhu cầu của họ là gì, thói quen mua sắm của họ là gì, và cách họ nhìn nhận mình trong mối liên hệ với phần còn lại của thế giới.

Nghiên cứu thị trường được tiến hành bằng cách sử dụng các cuộc điều tra, các nhóm tập trung, và rà soát các nghiên cứu. Làm điều này cho phép các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu về mục tiêu của một thương hiệu cụ thể. Nghiên cứu thị trường có thể được thực hiện tại nhà, hoặc một công ty có thể thuê một công ty chuyên ngành để tiến hành nghiên cứu.

Các vị trí sẵn có trong nghiên cứu thị trường:

Giám đốc Nghiên cứu Thị trường

Quản lý Nghiên cứu Thị trường

Giám sát Nghiên cứu Thị trường

Phân tích thị trường

  1. Quản lý thương hiệu

Đây là nghề nghiệp mà bạn thường nghe nhất. Đó là chức năng chính trong ngành công nghiệp sản phẩm tiêu dùng. Các nhà quản lý thương hiệu thường được ví như các chủ doanh nghiệp nhỏ vì họ chịu trách nhiệm cho một thương hiệu hoặc gia đình thương hiệu. Họ luôn tập trung vào bức tranh toàn cảnh. Nhiệm vụ của họ là thấm nhuần bản chất của thương hiệu, lập ra các đối thủ cạnh tranh trong danh mục thương hiệu, xác định các cơ hội tiếp thị và có thể truyền đạt hiệu quả các lợi ích độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Các nhà quản lý thương hiệu cũng chịu trách nhiệm hướng dẫn nhóm nghiên cứu thị trường bằng cách thiết lập chương trình nghị sự và tiêu chí cũng như lựa chọn các kích thích, như tuyên bố lợi ích sản phẩm, hình ảnh, mẫu sản phẩm và video clip. Một khi nghiên cứu hoàn thành, công việc của người quản lý thương hiệu là phân tích dữ liệu đã được thu thập sau đó phát triển một chiến lược tiếp thị.

Chiến lược tiếp thị này có thể kêu gọi một chiến dịch quảng cáo mới, phát triển sản phẩm mới, hoặc đưa ra một tầm nhìn mới cho thương hiệu. Tiếp đó, công việc của người quản lý thương hiệu là đảm bảo rằng các chức năng khác như khuyến mãi, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và phát triển và sản xuất được sắp xếp để thực hiện chiến lược mà họ đã phát triển.

Công việc trong quản lý thương hiệu và sản phẩm có khuynh hướng thu hút những cá nhân tiềm năng, có khả năng chấp nhận trách nhiệm rộng rãi một cách dễ dàng và với sự giám sát rất ít, giao tiếp tốt với người khác, sẵn sàng làm một số đi du lịch và phát triển về sự thay đổi liên tục.

Các vị trí sẵn có trong quản lý thương hiệu:

Quản lý thương hiệu

Giám đốc sản xuất

Giám đốc phát triển sản phẩm

  1. Quảng cáo

Quảng cáo là việc làm mà bạn muốn theo đuổi bạn sẽ thấy rằng Các nhà quản lý thương hiệu làm việc với tất cả các khía cạnh của tiếp thị từ chiến lược đến khái niệm để thực hiện chiến lược.

Người quản lý thương hiệu hoạt động như là người liên lạc giữa các phòng ban khác nhau và khách hàng. Nhiệm vụ của họ là quản lý việc thực hiện quảng cáo bằng cách đảm bảo rằng chúng được tạo ra trong lịch trình và ngân sách đã được phân bổ.

Các nhà hoạch định thương hiệu tập trung nhiều hơn vào người tiêu dùng. Công việc của họ là tiến hành nghiên cứu về nhân khẩu học của người tiêu dùng. Họ sử dụng nghiên cứu để tìm hiểu điều gì thúc đẩy hành vi của họ trên thị trường.

Các công việc quảng cáo được tìm thấy trong các cơ quan quảng cáo, các tổ chức truyền thông, các bộ phận quảng cáo trong các công ty kinh doanh, các tổ chức phi lợi nhuận và các công ty nghiên cứu tiếp thị. Bốn lộ trình nghề nghiệp chính trong quảng cáo là quản lý tài khoản, sáng tạo, phương tiện truyền thông và nghiên cứu.

Các vị trí có sẵn trong quảng cáo: Quản lý quảng cáo, Quảng cáo, Giám đốc,  Bán hàng, Kế toán

  1. Khuyến mãi

Đó không phải là hiếm khi tìm thấy một đội ngũ quảng cáo chuyên dụng trong các công ty tiếp thị. Nhóm này hoạt động tạo ra các chương trình kết hợp quảng cáo để mua các ưu đãi như giảm giá đặc biệt, phiếu giảm giá, mẫu, quà tặng khi mua, giảm giá và rút thăm trúng thưởng. Để quảng bá cho các chương trình này, nhóm quảng cáo thường sử dụng thư trực tiếp, tiếp thị qua điện thoại, hiển thị cửa hàng, quảng cáo, xác nhận sản phẩm hoặc các sự kiện khởi động đặc biệt. Sáng tạo và phán đoán có giá trị cao.

Vị trí hiện có trong Khuyến mãi: Khuyến mãi, Giám đốc Kinh doanh, Trợ lýTrung tâm

  1. Quan hệ công chúng

Đây là trách nhiệm của bộ phận quan hệ công chúng để quản lý việc truyền thông với các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng, nhân viên, nhà đầu tư, và công chúng. Họ được coi là người phát ngôn cho công ty. Họ thường viết thông cáo báo chí để quảng bá sản phẩm mới hoặc để giữ cho cộng đồng đầu tư biết về mối quan hệ hợp tác kinh doanh, kết quả tài chính hoặc tin tức khác của công ty. Nếu họ dựa vào mối quan hệ truyền thông, họ sẽ dành thời gian để đáp ứng yêu cầu thông tin từ nhà báo hoặc các câu chuyện viết cho giới truyền thông.

Để làm tốt trong quan hệ công chúng, bạn phải có truyền thông mạnh mẽ kỹ năng, khả năng nói lên cả hai từ viết và nói, có thể hiểu được nhiều người, tự tin, và có thể học hỏi nhanh chóng những gì khách hàng của bạn làm để truyền đạt thông điệp của họ một cách hiệu quả. Các chuyên gia quan hệ công chúng cũng nên là các nhà tư tưởng nhanh chóng và thuyết phục cũng như có một cá tính đi ra và sẽ là người quyết đoán.

Tiếp thị thường xuyên hấp dẫn không chỉ các nhà tư tưởng sáng tạo mà còn cả các nhà thống kê số. Trong khi nhiều công việc trong tiếp thị hấp dẫn, hãy ghi nhớ rằng bạn phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ đồng hồ và không nhớ buổi tối làm việc hoặc các ngày cuối tuần. Đã có báo cáo rằng 38% các nhà quảng cáo, quan hệ công chúng và quản lý tiếp thị đã làm việc trung bình 50 giờ mỗi tuần. Bạn phải có khả năng làm việc tốt dưới áp lực và phát triển đúng thời hạn và mục tiêu của cuộc họp được đặt ra. Ở một số vị trí, du lịch đáng kể không phải là hiếm.

Tiếp thị là một điều cần thiết không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn được thực hiện bởi các chính phủ, các tổ chức giáo dục, tôn giáo, dịch vụ xã hội và các tổ chức phi lợi nhuận. Tiếp thị cung cấp một số lượng lớn và nhiều cơ hội việc làm có sẵn.