Đôi nét về nghề Phi Công

Một phi công lái máy bay gồm có máy bay chở khách và máy bay trực thăng. Người đó có thể làm việc cho một hãng hàng không chuyên chở người và hàng hóa theo lịch trình cố định hoặc cho một công ty cung cấp chuyến bay chở hàng, hoạt động cứu hộ hoặc chụp ảnh trên không. Người trước đây được biết đến như một phi công hàng không trong khi phi công sau này được gọi là phi công thương mại. Hai phi công thường tạo thành phi hành đoàn buồng lái. Thành viên phi hành đoàn giàu kinh nghiệm hơn – cơ trưởng là lái chính.

Phi công được biết đến như là sĩ quan đầu tiên. Họ chia sẻ trách nhiệm về các nhiệm vụ bay bao gồm lái máy bay, liên lạc với các kiểm soát không lưu và các công cụ theo dõi.

Tìm hiểu nghề phi công. Ảnh aerocrewnews.com

Thông tin tuyển dụng

Trong năm 2010 có khoảng 104.000 phi công đang làm việc. Các hãng hàng không, các công ty chuyển phát và chính phủ liên bang đã sử dụng khoảng 71.000 phi công hàng không. Khoảng 33.000 phi công thương mại đã làm việc cho các bệnh viện, công ty khai thác dầu mỏ, các trường kinh doanh tư nhân và các trường huấn luyện bay.

Các phi công hàng không bay trung bình 75 giờ mỗi tháng bay và có khi bay hơn 150 giờ .Phi công thương mại bay từ 30 đến 90 giờ mỗi tháng. Cả hai đều có lịch trình làm việc không cố định, họ thường làm việc liên tục nhiều ngày và sau đó mới có vài ngày nghỉ ngơi. Các phi công hàng không phải có, theo uỷ quyền của Cơ Quan Hàng không ít nhất là tám giờ nghỉ ngơi giữa các chuyến bay. Họ thường xa nhà trong một vài ngày tại một thời điểm.

Phi công phải được cấp chứng chỉ bay FAA, có ít nhất 8 giờ nghỉ ngơi sau mỗi chuyến bay. Họ thường phải xa nhà trong vài ngày. Những phi công có thâm niên sẽ được ưu tiên chọn đường bay mình yêu thích, còn phi công mới vào nghề sẽ được điều hành bay phân công nhiệm vụ.

Yêu cầu về đào tạo

Phi công được đào tạo trong quân đội hoặc tham dự các trường học được FAA chứng nhận. Hầu hết các nhà tuyển dụng thích thuê các ứng viên có bằng cử nhân mặc dù yêu cầu tối thiểu là hai năm đại học.

Các môn học nên bao gồm tiếng Anh, toán học, vật lý và kỹ thuật hàng không.

Để được phép vận chuyển người hoặc hàng hoá, người ta cần giấy phép lái máy bay thương mại. Để đủ điều kiện, một cá nhân phải từ 18 tuổi trở lên, có 250 giờ bay tích lũy, vượt qua kỳ thi thể lực, có tầm nhìn thị lực đạt 20/20 và không có bất kỳ khuyết tật về thể chất nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Ứng viên phải vượt qua kỳ thi viết và kỳ thi bay trong thời gian đó người đó chứng minh được khả năng bay trước hội đồng sát hạch.

Phi công muốn giữ chức cơ trưởng phải có 1.500 giờ bay tích lũy an toàn, trên 23 tuổi, họ phải trải qua kỳ thi viết và thi thực hành bay để xử lý tình huống phức tạp trên không.

Ngoài khả năng bay máy bay, phi công cũng cần một số kỹ năng mềm – hoặc phẩm chất cá nhân. Người đó phải có kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt và được định hướng chi tiết. Khả năng làm việc như một phần của đội là rất quan trọng vì các phi công phải không chỉ làm việc với nhau, mà còn với các điều khiển không lưu và các phi điều khiển chuyến bay.

Triển vọng việc làm

Trước nhu cầu mở đường bay mới nên các hãng hàng không sẽ tuyển dụng nhiều phi công từ năm 2016 đến năm 2026. Tăng trưởng việc làm 4% nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn với các hãng hàng không khu vực hoặc giá rẻ hoặc trong lĩnh vực hàng không thông thường bởi vì dự kiến sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong các phân đoạn kinh doanh này. Cạnh tranh tại các hãng hàng không lớn sẽ mạnh mẽ. Phi công có số lượng chuyến bay và giờ làm việc lớn nhất sẽ tốt nhất.

Các nhiệm vụ phi công phải làm trong từ lúc chuẩn bị cho đến khi máy bay hạ cánh an toàn

Thực hiện kiểm tra an toàn máy bay trước và sau chuyến bay

Chọn đường bay an toàn và hiệu quả

Xác định nguy cơ rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra

Tuyệt đối tuân thủ qui định an toàn bay

Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan không lưu

Đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách, phi hành đoàn và máy bay