Đôi nét về nghề Phi Công

Một phi công bay máy bay bao gồm máy bay và máy bay trực thăng. Người đó có thể làm việc cho một hãng hàng không chuyên chở người và hàng hóa theo lịch trình cố định hoặc cho một công ty cung cấp chuyến bay chở hàng, hoạt động cứu hộ hoặc chụp ảnh trên không. Người trước đây được biết đến như một phi công hàng không trong khi phi công sau này được gọi là phi công thương mại. Hai phi công thường tạo thành phi hành đoàn buồng lái. Thành viên phi hành đoàn giàu kinh nghiệm hơn – thuyền trưởng – là chỉ huy máy bay.

Phi công được biết đến như là sĩ quan đầu tiên. Họ chia sẻ trách nhiệm về các nhiệm vụ bay bao gồm lái máy bay, liên lạc với các kiểm soát không lưu và các công cụ theo dõi.

Thông tin tuyển dụng

Trong năm 2010 có khoảng 104.000 phi công trong lực lượng lao động. Các hãng hàng không, các công ty chuyển phát và chính phủ liên bang đã sử dụng khoảng 71.000 phi công hàng không. Khoảng 33.000 phi công thương mại đã làm việc cho các bệnh viện, công ty điều lệ, các trường kinh doanh tư nhân và các trường bay.

Các phi công hàng không chi tiêu trung bình 75 giờ mỗi tháng bay và 150 giờ trên phi phi vụ khi phi công thương mại bay từ 30 đến 90 giờ mỗi tháng. Cả hai đều có lịch trình không thường xuyên liên quan đến việc làm trong vài ngày liên tiếp và sau đó có vài ngày nghỉ. Các phi công hàng không phải có, theo uỷ quyền của Cơ Quan Hàng không ít nhất là tám giờ nghỉ ngơi giữa các chuyến bay. Họ thường xa nhà trong một vài ngày tại một thời điểm.

Những người có thâm niên với một hãng hàng không có được các tuyến đường ưa thích.

Yêu cầu về giáo dục

Phi công được đào tạo trong quân đội hoặc tham dự các trường học được FAA chứng nhận. Hầu hết các nhà tuyển dụng thích thuê các ứng viên có bằng cử nhân mặc dù yêu cầu tối thiểu là hai năm đại học.

Các môn học nên bao gồm tiếng Anh, toán học, vật lý và kỹ thuật hàng không.

Để được phép vận chuyển người hoặc hàng hoá, người ta cần giấy phép lái máy bay thương mại. Để đủ điều kiện, một cá nhân phải từ 18 tuổi trở lên, có 250 giờ kinh nghiệm bay, vượt qua kỳ thi thể lực, có tầm nhìn được sửa chữa đến 20/20 và không có bất kỳ khuyết tật về thể chất nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Ứng viên phải vượt qua kỳ thi viết và kỳ thi bay trong thời gian đó người đó chứng minh được khả năng bay cho một giám khảo chỉ định.

Đội trưởng hàng không và sĩ quan đầu tiên cần có chứng chỉ thí điểm vận chuyển. Để đủ điều kiện cho một người, phi công phải 23 tuổi và 1500 giờ bay. Người đó phải vượt qua kỳ thi viết và chuyến bay.

Ngoài khả năng bay máy bay, phi công cũng cần một số kỹ năng mềm – hoặc phẩm chất cá nhân. Người đó phải có kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt và được định hướng chi tiết. Khả năng làm việc như một phần của đội là rất quan trọng vì các phi công phải không chỉ làm việc với nhau, mà còn với các điều khiển không lưu và các phi điều khiển chuyến bay.

Triển vọng việc làm

Các phi công có thể mong đợi tăng trưởng việc làm đến năm 2020 nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn với các hãng hàng không khu vực hoặc giá rẻ hoặc trong lĩnh vực hàng không thông thường bởi vì dự kiến sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong các phân đoạn kinh doanh này. Cạnh tranh tại các hãng hàng không lớn sẽ mạnh mẽ. Phi công có số lượng chuyến bay và giờ làm việc lớn nhất sẽ tốt nhất.

Các nhiệm vụ của phi công có thể bao gồm:

thực hiện kiểm tra trước bằng máy bay sau một danh mục kiểm tra quy định

kiểm tra hàng hoá được nạp và cân bằng đúng

tiếp nhận hướng dẫn cất cánh và hạ cánh từ tháp điều khiển

giám sát động cơ và tiêu hao nhiên liệu trong các chuyến bay

lập kế hoạch bay theo điều kiện thời tiết và sau khi trao đổi với bộ điều khiển không lưu