Ngành nghề Kỹ Sư là gì?

Các kỹ sư chuyên về các ngành kỹ thuật khác nhau ví dụ: Họ làm việc trong việc thiết kế, quy hoạch các cấu trúc lớn, bảo trì, sản xuất, hoặc kiểm tra các máy móc và thiết bị sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Nhiều kỹ sư nghiên cứu quản lý, nơi nền tảng kỹ thuật của họ tạo điều kiện cho quá trình tiếp thị và lập kế hoạch lắp đặt hàng kỹ thuật.

Kỹ thuật Xây dựng là một kỷ luật chuyên nghiệp liên quan đến việc thiết kế, lập kế hoạch, xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng như đường xá, đường hầm, cầu, sân bay, đường sắt, cơ sở, nhà xưởng, đập nước, tiện ích và các dự án khác. Kỹ thuật Xây dựng được coi là một khu vực phụ chuyên nghiệp của kỹ thuật dân dụng hoặc kỹ thuật kiến trúc

Kỹ sư Điện đã quan tâm đến việc tạo ra, phân phối, sử dụng điện năng, kiểm soát và thiết bị. Họ làm việc với các thiết bị sản xuất và phân phối điện như máy phát điện, đường dây truyền tải, máy biến áp, ánh sáng và hệ thống dây điện trong tòa nhà. Họ thiết kế động cơ điện, máy móc và hệ thống đánh lửa được yêu cầu bởi ô tô, máy bay và tất cả các loại xe cơ giới và thiết bị.

Các kỹ sư không gian làm việc trong kỹ thuật hàng không và tàu vũ trụ. Họ thiết kế, phân tích, xây dựng, phát triển, thử nghiệm và sản xuất máy bay thương mại và quân sự, tên lửa, thiết kế và phát triển trang trại máy móc và thiết bị, và thiết bị sử dụng trong sản xuất, chế biến, vận chuyển và lưu trữ hàng hoá nông nghiệp.

Các kỹ sư thực địa giải quyết vấn đề tưới, tiêu và quy hoạch và thực hiện tài nguyên đất. Các kỹ sư dịch vụ tham gia vào các hoạt động bán, sửa chữa và lắp đặt máy móc nông nghiệp.Các kỹ sư ô tô liên quan đến việc thiết kế, phát triển, sửa chữa và sản xuất ô tô. Họ cũng có thể chuyên thiết kế ô là các nhà khoa học sử dụng các nguyên tắc của kỹ thuật và khoa học đời sống tiến hành nghiên cứu về các khía cạnh sinh học của cuộc sống con người và động vật.

Các kỹ sư y sinh học sản phẩm đã phát minh ra đã cách mạng hóa lĩnh vực y học. Một số ví dụ là trái tim nhân tạo và các cơ quan nhân tạo khác, chân tay giả, sử dụng laser trong phẫu thuật, phẫu thuật lạnh, siêu âm và sử dụng máy tính trong chẩn đoán.

Các kỹ sư của nhà máy xử lý các vật liệu vô cơ và không kim loại được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp. Họ tiến hành nghiên cứu, thiết kế máy móc và phương pháp chế biến và phát triển các vật liệu và sản phẩm gốm sứ mới. Các kỹ sư Hóa học kết hợp các nguyên lý hóa học và kỹ thuật để giải quyết các vấn đề trong sản xuất hoá chất. Các kỹ sư hóa học liên quan đến thiết kế, giám sát, xây dựng, lắp đặt và vận hành thiết bị, nhà máy và các công trình trong đó các chất thay đổi vật lý và hóa học. Các kỹ sư hóa học chịu trách nhiệm về sự phát triển và vận hành các quá trình cho mục đích sản xuất thiết kế, sản xuất và duy trì phần cứng máy tính và các hệ thống thông tin và kiểm soát dựa trên máy tính.

Các kỹ sư môi trường sử dụng kiến ​​thức từ nhiều ngành để bảo vệ chất lượng môi trường con người – Đất đai. Lĩnh vực này bao trùm một lĩnh vực rộng lớn, từ những vùng biển sâu, nơi phải bảo tồn các nguồn tài nguyên biển đến sự suy giảm tầng ozone ở tầng trên, gây ra mối đe doạ đến cuộc sống trên trái đất.

Các kỹ sư làm việc trong hóa học, vật lý hoặc cơ khí luyện kim. Các kỹ sư vật liệu phát triển vật liệu theo các yêu cầu kỹ thuật và kiểm tra và đánh giá chúng. Các kỹ sư đang tham gia vào việc định vị, khai thác và chuẩn bị các khoáng chất được sử dụng trong các ngành sản xuất. Họ thiết kế các hầm mỏ ngầm và mỏ lộ thiên, giám sát việc xây dựng mỏ và hầm trong hoạt động ngầm và đưa ra các phương pháp vận chuyển khoáng sản cho các nhà máy chế biến. Họ làm việc với các nhà địa chất học, nhà luyện kim, về các dự án cải tạo cũng như trong các dự án liên quan đến nước và không khí ô nhiễm.

Kỹ sư y sinh học là các nhà nghiên cứu và do đó họ làm việc trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu, Vật liệu sử dụng trong chẩn đoán và điều trị y tế

Kỹ sư dân dụng được sử dụng trong các khu vực công cộng và tư nhân với số lượng lớn trong tất cả các lĩnh vực thiết kế, xây dựng, bảo trì đường xá, đường cao tốc, cầu, đập, kênh, bến tàu, sân bay, khu nhà ở và trong Quản lý môi trường ,…