Nhà thiết kế thời trang

Một nhà thiết kế thời trang tạo ra quần áo, bao gồm trang phục, quần áo, quần dài và váy, và các phụ kiện như giày dép, cho người tiêu dùng. Một người có thể chuyên về thiết kế quần áo, phụ kiện, hoặc đồ trang sức hoặc có thể làm việc tại nhiều hơn một trong những khu vực này.

Một số nhà thiết kế thời trang tập trung vào thiết kế trang phục. Những người tạo tủ để quảng cáo truyền hình, phim ảnh và sân khấu. Một nhà thiết kế trang phục sẽ nghiên cứu các phong cách và thời kỳ quần áo cần thiết cho các bộ phim hay sân khấu.

Hầu hết các nhà thiết kế thời trang làm việc cho các nhà bán sỉ và nhà sản xuất. Việc làm toàn thời gian phổ biến hơn những công việc bán thời gian. Khoảng một phần tư các nhà thiết kế thời trang tự làm chủ.

Một ngày làm việc của một nhà thiết kế thời trang

“Vẽ, thiết kế, và phát triển các mẫu mới, và tạo ra và gửi các bảng”

“Tham gia các cuộc họp thiết kế để phát triển dây chuyền Xem xét và trình bày các đường dây và khái niệm thường xuyên”

“Xác định các cơ hội sản phẩm có liên quan của người tiêu dùng thông qua nghiên cứu thị trường”

“Thực hiện thiết kế và phù hợp với ý định vào sản xuất hàng loạt trong khi duy trì các tiêu chuẩn của công ty”

“Chịu trách nhiệm về việc tiêu hết tất cả hàng may mặc”

“Hỗ trợ nhóm thiết kế với việc liên lạc với nhà cung cấp về các vấn đề thiết kế thông qua email về các phê duyệt và các vấn đề sản xuất”

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế

Bạn không cần phải có bằng cấp đại học để trở thành một nhà thiết kế thời trang. Mặc dù giáo dục chính quy không bắt buộc phải nhập vào lĩnh vực này, nhưng nhiều ứng cử viên cạnh tranh với bạn trong công việc sẽ có bằng liên kết hoặc cử nhân về thiết kế thời trang hoặc lĩnh vực có liên quan.

Nếu bạn chọn để kiếm được bằng cấp, các môn học của bạn sẽ bao gồm màu sắc, dệt may, may và may, tạo mẫu, lịch sử thời trang, và thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các loại quần áo khác nhau như quần áo nam hay giày dép. Một thực tập sẽ là một bổ sung có giá trị cho giáo dục lớp học của bạn. Bạn cũng có thể có được kinh nghiệm bằng cách làm việc như một trợ lý cho một nhà thiết kế thời trang.

Kỹ năng mềm nào bạn cần?

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật bạn sẽ học trong lớp học hoặc trên sàn thiết kế như là một thực tập viên hoặc trợ lý, có một số đặc điểm bạn cần để thành công trong nghề này. Chúng tôi đề cập đến những kỹ năng phi kỹ thuật đó là những kỹ năng mềm, và chúng bao gồm:

Sáng tạo: Bạn phải có khả năng tạo ra ý tưởng cho sản phẩm.

Khả năng Nghệ thuật: Một nhà thiết kế phải có khả năng biến đổi một thiết kế từ một ý tưởng thành một minh hoạ thực tế và cuối cùng là một nguyên mẫu mà trên đó sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được dựa. Bạn cũng sẽ cần một cảm giác quan tâm về phong cách và màu sắc.

Kỹ năng giao tiếp: Các nhà thiết kế thường làm việc theo nhóm. Họ phải là người giao tiếp tuyệt vời, có nghĩa là nghe, nói, và kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết.

Chú ý đến chi tiết: Tính năng này sẽ cho phép bạn nhận thấy sự khác biệt tinh tế về màu sắc vải và kết cấu.

Là một nhà thiết kế mới, bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình làm việc cho những người có nhiều kinh nghiệm hơn. Người tạo mẫu hoặc trợ lý phác hoạ là những ví dụ về công việc ở mức nhập cảnh. Trong thời gian tới, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế chính hoặc trưởng bộ phận thiết kế, nhưng đó sẽ là sau khi tích lũy nhiều năm kinh nghiệm.

Các nhà tuyển dụng mong muốn từ bạn?

“Mong muốn học hỏi và cộng tác với tư cách là thành viên của nhóm thiết kế”

“Máy tính (Photoshop hoặc Illustrator, MS Office, Internet)”

“Mong muốn học hỏi và cộng tác với nhau như một phần của đội ngũ thiết kế” khả năng xác định xu hướng và theo dõi hoạt động kinh doanh đang diễn ra ”

” Linh hoạt về trách nhiệm công việc ”