Sơ lược đôi nét về nghề Tiếp viên hàng không

Mặc dù tiếp viên hàng không giúp hành khách cảm thấy thoải mái trên máy bay, đó không phải là trách nhiệm chính của họ. Giữ hành khách an toàn và đảm bảo sân bay, nơi mà phi công đảm bảolái đang an toàn, là mối quan tâm chính của họ.

Tiếp viên hàng không phục vụ đồ uống, đồ ăn nhẹ, và đôi khi bữa ăn. Khi có trường hợp khẩn cấp, họ giúp hành khách và giúp họ bình tĩnh và an toàn.

Công việc này thật sự kết hợp sự an toàn với sự hiếu khách, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cung cấp sự an toàn và dịch vụ cho mọi người trong khi nhìn thế giới.

Trong khi các hãng hàng không tuyển dụng hầu hết các tiếp viên hàng không, một số công việc cho các công ty hoặc công ty mà thuê chuyến bay.

Vai trò và trách nhiệm

“Liên tục theo dõi tất cả các điều kiện an toàn và thiết bị khẩn cấp của máy bay khi trên mặt đất và trong chuyến bay”

“Giải thích tất cả các thiết bị an toàn và xác minh rằng hành khách đang theo các dấu hiệu và quy trình an toàn”

“Khi không thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến an toàn, nhân viên tiếp viên sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng và khách hàng cho hành khách của chúng tôi”

” Giám sát hành lý xách tay và hành khách trực tiếp đến chỗ ngồi được giao”

“Hỗ trợ hành khách đặt hành lý xách tay lên đến và bao gồm 50 pounds”

“Tham dự các cá nhân cần sự trợ giúp đặc biệt (như những người vị thành niên không có người đi cùng, những người có khuyết tật và người cao tuổi) trong suốt quá trình hoạt động của máy bay”

“Đáp ứng các tình huống y tế trên tàu”

 Làm thế nào để trở thành một người tham gia chuyến bay

Trong khi một bằng tốt nghiệp Đại học là yêu cầu cho bất cứ ai muốn trở thành tiếp viên hàng không, nhiều nhà tuyển dụng thích thuê ứng viên có bằng đại học. Tất cả các tiếp viên mới được tuyển dụng đều nhận được ba đến sáu tuần huấn luyện chính thức từ nhà tuyển dụng của họ.

Mặc dù Cơ Quan Quản lý Hàng không yêu cầu các tiếp viên hàng không ít nhất 18 tuổi, một số hang hàng không có yêu cầu về tuổi tối thiểu cao hơn. Hãng hàng không muốn thuê ứng viên có kinh nghiệm làm việc với công chúng.

Ngoài ra còn có yêu cầu về chiều cao do tiếp viên hàng không phải có khả năng tiếp cận các thùng hàng trên cao. Tầm nhìn phải được sửa chữa đến 20/40 hoặc tốt hơn. Bạn sẽ phải vượt qua kiểm tra thành thạo sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ban đầu của chủ lao động để có được chứng chỉ này chỉ áp dụng cho loại máy bay đặc biệt mà bạn đã nhận được đào tạo. Để bay trên các loại khác, bạn sẽ cần giấy xác nhận phù hợp.

Những kỹ năng mềm nào sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp này?

Việc đào tạo chính thức của bạn sẽ chuẩn bị cho công việc của bạn, nhưng bạn cần những kỹ năng mềm cụ thể-đặc điểm cá nhân-để thành công.

Định hướng dịch vụ: Bạn phải chú ý đến nhu cầu của hành khách.

Kỹ năng giao tiếp: Khả năng đồng cảm, thuyết phục và phối hợp hành động của bạn với những người khác, sẽ cho phép bạn tương tác tốt với khách hàng, các nhân viên hàng không, phi công và nhân viên hàng không khác.

Lắng nghe chủ động: Bạn phải có khả năng hiểu và phản ứng với khách hàng.

Giao tiếp bằng lời: Vì sự an toàn là mối quan tâm chính của bạn, bạn phải có khả năng truyền đạt rõ ràng các hướng dẫn cho hành khách và phi hành đoàn.

Tư duy phê phán: Bạn phải có khả năng sử dụng logic để giải quyết các vấn đề và ra các quyết định, đặc biệt là trong các tình huống căng thẳng.

Làm thế nào để Người tham dự Chuyến bay nâng cao trong sự nghiệp ?

Một khi bạn đã hoàn thành khóa học chính thức, nhà tuyển dụng của bạn sẽ đưa bạn vào tình trạng dự trữ mà bạn có thể ở lại trong ít nhất một năm, nhưng nhiều năm đến 10 năm.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ làm việc khi được yêu cầu điền vào các nhân viên vắng mặt hoặc đi nghỉ mát hoặc trên các chuyến bay phụ.

Vì nhiều tiếp viên hàng không vẫn làm việc lâu hơn trước đây, nên việc cạnh tranh những người mới vào lĩnh vực này rất khốc liệt.