Tìm hiểu như thế nào để trở thành một bác sĩ

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ điều trị bệnh nhân đang bị bệnh và chấn thương. Một bác sĩ cũng được gọi là bác sĩ và thường được gọi là bằng Thạc sỹ (bác sĩ y khoa) hoặc D.O. (Bác sĩ về nắn xương).

M.D.s và D.O.s cả hai sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống như thuốc và phẫu thuật, nhưng D.O.s nhấn mạnh hệ thống cơ xương của cơ thể, thuốc phòng ngừa, và chăm sóc bệnh nhân toàn diện.

Các bác sĩ có thể là bác sĩ chăm sóc chính, hoặc có thể chuyên môn về một lĩnh vực y học cụ thể như y học nội khoa, thuốc cấp cứu, sản khoa và khoa sản, thần kinh, nhi, lão khoa, tâm thần, nội tiết, nhãn khoa, hoặc gây tê.

Lương của bác sĩ khác nhau theo chuyên khoa của họ. Hầu hết các bác sĩ làm việc trong các văn phòng tư nhân một mình hoặc với một hoặc hai bác sĩ khác, nhưng ngày càng nhiều người chọn tham gia các hoạt động nhóm lớn hoặc bệnh viện.

10% trong số tất cả các bác sĩ đều tự làm chủ, sở hữu hoặc đồng sở hữu một phòng khám tư nhân.

Theo khảo sát dự kiến triển vọng công việc cho nghề nghiệp này là tuyệt vời. Nó dự đoán nó sẽ phát triển nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề đến năm 2024.

Nhiệm vụ của Bác Sĩ là gì?

Các nhiệm vụ của bác sĩ khác nhau theo chuyên khoa nhưng đây là một số công việc điển hình được thực hiện:

“Đánh giá, chẩn đoán và điều trị một loạt các điều kiện, từ xương gãy đến các bệnh ngoại lai”

“Quy định và điều trị các nạn nhân bị thương”

“Cung cấp chăm sóc tiếp theo của bệnh nhân, giới thiệu và kết quả xét nghiệm”

“Cung cấp giám sát cho các trợ lý bác sĩ và y tá”

“Ký hiệu thuốc và các tài liệu cần có chữ ký của bác sĩ y khoa”

 Những thử thách khó khăn về việc trở thành bác sĩ

Thời gian dài có thể làm cho công việc này trở nên quyến rũ hơn một số chương trình truyền hình khiến chúng ta tin tưởng. Các bác sĩ thường “gọi điện thoại”, có nghĩa là họ phải đáp ứng các trường hợp khẩn cấp y tế của bệnh nhân ngay cả khi họ không có kế hoạch làm việc. Điều này có thể làm gián đoạn chúng trong thời gian chết như những ngày cuối tuần, những buổi tối và những ngày lễ. Nhiều bác sĩ đang tham gia các hoạt động nhóm lớn bởi vì nó giới hạn thời gian gọi của họ bằng cách cho phép họ thay phiên với đồng nghiệp.

Yêu cầu về Giáo dục và Cấp phép

Để trở thành một bác sĩ, bạn phải tham dự một trường y khoa được công nhận trong bốn năm và sau đó hoàn thành chương trình giáo dục sau đại học dưới dạng chương trình đào tạo thường trú từ ba đến tám năm. Đào tạo mất nhiều hay ít thời gian tuỳ thuộc vào chuyên ngành mà bạn chọn.

Bạn sẽ cần giấy phép từ hội đồng y khoa hoặc bác sĩ để thực hành với tư cách là bác sĩ. Bạn có thể tìm thông tin liên lạc tại trang web Liên đoàn của Sở Y tế Nhà nước.

Kỹ năng mềm

Ngoài việc tốt nghiệp trường y, cấp giấy phép, và chứng nhận tự nguyện, bạn cũng cần một số kỹ năng mềm, hoặc phẩm chất cá nhân, để thành công trong nghề này. Đây là một số trong số họ:

Giải quyết vấn đề: Sau khi đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân và chẩn đoán, bạn sẽ phải chọn cách điều trị thích hợp. Để làm được điều này, bạn sẽ cần những kỹ năng tư duy phê bình để so sánh các lựa chọn có sẵn.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng nghe tuyệt vời cho phép bác sĩ hiểu được triệu chứng và mối quan tâm của bệnh nhân. Một bác sĩ cần kỹ năng giao tiếp bằng lời nói cao hơn để giải thích chẩn đoán cho bệnh nhân và gia đình họ, và đưa ra các hướng dẫn và thông tin về điều trị.

Định hướng dịch vụ: Một trong những mục tiêu chính của bạn phải giúp đỡ mọi người. Bạn sẽ phải chú ý đến những thay đổi trong điều kiện bệnh nhân của bạn và đáp ứng với họ một cách thích hợp.